Cách làm ô dù cầm tay bằng giấy Nhật Bản độc đáo

Chiếc ô dù cầm tay Wagasa chính là sản phẩm gắn bó với truyền thống tuyệt vời của đất nước Nhật Bản, nối tiếp truyền thống 1.400 năm lịch sử Nhật Bản luôn giữ vững nét đẹp của những chiếc ô dù. Và giờ đây Xưởng sản xuất ô dù - Hồ Quyên xin giới thiệu đến quý khách hàng cách thức làm ô dù cầm tay bằng giấy truyền thống của Nhật nhé

Cách làm ô dù cầm tay bằng giấy Nhật Bản độc đáo

Hình ảnh: Minh họa

Để có thể tự mình làm ra những chiếc ô dù cầm tay độc đáo như Wagasa bằng những vật liệu sẵn có là điều không hề đơn giản, do đó việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu về cấu tạo của chiếc ô giấy Wagasa và từ đó thực hiện cho từng công đoạn như sau:

Bước đầu tiên: Bạn nên chọn lựa những thanh tre chắc chắn và chẻ nhỏ những thanh đó thành thanh mỏng với kích thước đều nhau, số thanh tre cần sử dụng là 48 thanh để làm chiếc ô dù cầm tay Wagasa. Những thanh tre chắc chắn sẽ giúp chiếc ô dù cầm tay của bạn được bền đẹp và không bị gẫy khi duy chuyển dưới trời mưa, khi bắt đầu chẻ tre bạn nên ngâm những thanh tre đó vào nước khoảng thời gian 1 ngày.

Cách làm ô dù cầm tay bằng giấy Nhật Bản độc đáo

Hình ảnh: Minh họa

Bước thứ 2: Những thanh tre nhỏ được chẻ xong thì nhuộm màu theo màu sắc mà bạn thiết kế hoặc màu sắc yêu thích của bạn. Đối với màu nhuộm bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng.

Bước thứ 3: Bạn nên tiến hành làm thanh trục để gắn kết những nan tre lại với nhau, đây là bước vô cùng khó khăn và phức tạp đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ và khéo léo. Sử dụng một ống tre cắt thành một khúc ngắn với khoảng cách vừa đủ tầm 10cm, tiếp đến bạn cần tiến hành cắt thành những đường rãnh để có thể dễ dàng gắn các thanh tre vào và dùng keo dán hoặc vít nhỏ để cố định lại.

Cách làm ô dù cầm tay bằng giấy Nhật Bản độc đáo

Hình ảnh: Minh họa

Bước thứ 4: Phần đầu của những thanh nan tre bạn thực hiện gắn chúng thành một vòng tròn để cố định những thanh tre đó lại với nhau, bạn có thể cố định bằng dây kẽm, sắt hoặc bằng tre nếu có thời gian trau chuốt, nên đảm bảo các nan tre được chia đều với nhau.

Bước thứ 5: Tiếp đến bạn chỉ cần dán phần giấy Washi vào những khung tre, nếu không có giấy Washi bạn có thể sử dụng giấy decan hay những loại giấy có kích thước hơi dày chút, tiếp theo bạn chỉ cần thoa lên giấy một lớp dầu thực vật lên giấy để chống nước, cuối cùng bạn chỉ cần đem dù đi phơi nắng, công đoạn này tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành, thường vào mùa hè sẽ phơi một tuần, còn vào đông thì phải phơi liên tục ba tuần

Cách làm ô dù cầm tay bằng giấy Nhật Bản độc đáo

Hình ảnh: Minh họa

Bước thứ 6: Sau khi lớp giấy đã khô dầu và có khả năng chống thấm nước, tiếp đến bạn chỉ cần bôi sơn màu lên và tiếp tục phơi nắng cho đến khi lớp sơn màu hoàn toàn khô lại.

Bước cuối cùng: Công đoạn cuối bạn chỉ cần trang trí họa tiết cho chiếc ô dù cầm tay Wagasa bằng cách vẽ những họa tiết uyển chuyển, đẹp mắt, đầy màu sắc cho chiếc ô dù này.

Cách làm ô dù cầm tay bằng giấy Nhật Bản độc đáo

Hình ảnh: Minh họa

Đôi nét về công ty

Xưởng sản xuất ô dù - Hồ Quyên là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất các loại ô dù khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của quý khách hàng. Công ty chúng tôi luôn đảm bảo độ chính xác cao, từng sản phẩm ô dù cầm tay, ô dù che nắng hoặc ô dù quảng cáo của chúng tôi được cung ứng đến thị trường đều phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng chặc chẽ do đó quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm trong việc chọn lựa đơn vị chúng tôi để hợp tác.

Khi đến với Xưởng sản xuất ô dù - Hồ Quyên quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình về chất liệu của từng loại ô, về kích thước và hình ảnh cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó với một đội ngủ nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn những sản phẩm tốt nhất với mức giá thành ưu đãi. Chúng tôi  luôn chú trọng yếu tố uy tín và đảm bảo cung cấp nhiều sản phẩm dù cầm taydù quảng cáo, đạt chất lượng cao nhất đến quý khách hàng. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng.

CÔNG TY TNHH HỒ QUYÊN

  • Địa chỉ: số 6 đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh (ngay đoạn D3 giao với D1)
  • Emailqua11.vn@gmail.com
  • Hotline: 0934 216 016 - (08) 6680 8282
  • Skypesupport.qua11

Tin tức & Sự kiện khác