Kỹ thuật in lưới của xưởng sản xuất ô dù

Sản phẩm ô dù cầm tay, dù che nắng không còn là vật dụng thông thường để giúp mọi người chống lại thời tiết mà giờ đây chiếc ô dù cầm tay, dù che nắng đã trở thành vật phẩm quà tặng giúp các công ty và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình hiệu quả nhất. Để làm được điều này đòi hỏi các xưởng sản xuất ô dù phải có phương pháp in chất lượng nhất, hãy cùng Hồ Quyên tìm hiểu về kỹ thuật in lưới trong sản xuất ô dù nhé!

Kỹ thuật in lưới của xưởng sản xuất ô dù

Hình ảnh: Minh họa

Kỹ thuật in lưới là gì?

Đây chính là phương pháp in đã có từ lâu đời nay, in lưới hoặc in lụa chính là kỹ thuật in dựa trên các nguyên lý mực thấm qua dạng lưới hình ảnh và từ đó in lên bề mặt vật liệu bởi trước đó một số mắt lưới in đã được bịt kín bằng các hóa chất. Trong kỹ thuật in lưới còn có sử dụng một khung gỗ sau đó căng một tấm lụa mỏng giống tranh thêu lên bề mặt khung, thời gian sau này có thể sử dụng các vật liệu khác để thay thế như vải bông, vải sợi, dạng lưới kim loại và từ đó kỹ thuật in lưới đã được ra đời.

Với công nghệ ngày càng phát triển đã giúp cho kỹ thuật in lưới phát triển mạnh mẽ và từ đó các thao tác in đều được thực hiện trên máy tính, có thể in trên giấy decal hoặc in dưới dạng film âm hoặc dương bản tùy theo mục đích sử dụng. Bên cạnh đó một vật liệu không thể thiếu trong kỹ thuật in lưới đó là một vật liệu dạng tấm không thấm mực có tác dụng kéo lụa, vật liệu này giúp đẩy, phết mực màu khiến mực thấm đều qua lưới in và từ đó chuyển mực lên sản phẩm cần in một cách chính xác nhất.

Kỹ thuật in lưới có thể làm bằng thủ công hoặc hiện đại hơn bằng máy tính, yêu cầu đối với kỹ thuật này đó chính là bàn in phải đảm bảo độ phẳng và chắc, độ đàn hồi tốt để khuôn in có thể tiếp xúc đều với sản phẩm in từ đó sản phẩm ô dù cầm tay, dù che nắng, ô dù quảng cáo đạt chất lượng cao.

Kỹ thuật in lưới của xưởng sản xuất ô dù

Hình ảnh: Minh họa

Những thao tác trong kỹ thuật in lưới

  • Bước đầu tiên thực hiện đưa phần giấy in vào phía dưới bản, phần bản đặt lên trên cùng chiều với bản in thật.
  • Tiếp đến sử dụng phần mực in phù hợp với chất liệu cần in với lượng vừa phải sau đó dùng dao kéo nháp thử cho đều tay.
  • Tiếp tục thực hiện cho đến khi có bản in như ý
  • Cuối cùng làm khô bản in bằng cách phơi hoặc sấy.

Kỹ thuật in lưới của xưởng sản xuất ô dù

Hình ảnh: Minh họa

Các dạng in lưới hiện nay

Hiện nay kỹ thuật in lưới được chia thành hai dạng khác nhau đó là in thủ công và in trên máy tự động. Dựa theo hình dạng khuôn in chúng ta có thể phân thành hai loại đó là in dùng khuôn lưới phẳng và in dùng khuôn lưới tròn kiểu thùng quay. Đối với phương pháp in có hai loại khác nhau đó là in trực tiếp đây là dạng in trên sản phẩm có màu nền trắng hoặc màu sắc nhạt, từ đó màu nền không ảnh hưởng đến màu in và phương pháp còn lại là in phá gắn đây là dạng kiểu in trên sản phẩm có màu nền tối, mực in phải phá được màu nền và từ đó sản phẩm ô dù cầm tay, dù che nắng, dù quảng cáo đảm bảo theo đúng thiết kế.

Kỹ thuật in lưới của xưởng sản xuất ô dù

Hình ảnh: Minh họa

Thông tin liên hệ tư vấn

Xưởng sản xuất ô dù - Hồ Quyên là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất các loại ô dù khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của quý khách hàng. Công ty chúng tôi luôn đảm bảo độ chính xác cao, từng sản phẩm ô dù cầm tay, ô dù che nắng hoặc ô dù quảng cáo của chúng tôi được cung ứng đến thị trường đều phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng chặc chẽ do đó quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm trong việc chọn lựa đơn vị chúng tôi để hợp tác.

Khi đến với Xưởng sản xuất ô dù - Hồ Quyên quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình về chất liệu của từng loại ô, về kích thước và hình ảnh cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó với một đội ngủ nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn những sản phẩm tốt nhất với mức giá thành ưu đãi. Chúng tôi  luôn chú trọng yếu tố uy tín và đảm bảo cung cấp nhiều sản phẩm dù cầm taydù quảng cáo, đạt chất lượng cao nhất đến quý khách hàng. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng.

CÔNG TY TNHH HỒ QUYÊN

  • Địa chỉ: số 6 đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh (ngay đoạn D3 giao với D1)
  • Emailqua11.vn@gmail.com
  • Hotline: 0934 216 016 - (08) 6680 8282
  • Skypesupport.qua11

Tin tức & Sự kiện khác