Những chiếc ô dù cầm tay độc đáo ở làng nghề Bosang

Mỗi một nền văn hóa khác nhau sẽ gắn liền cùng với đó chính là phong tục tập quán khác nhau và điều đó đã tạo nên nét sống, nét độc đáo cho từng dân tộc, từng quốc gia. Tại Miền Bắc Thái Lan sở hữu sự xinh đẹp tuyệt vời với khí hậu quanh năm mát mẻ, ruộng lúa phì nhiêu và điều đáng kể đến đó chính là nơi đây có một làng nghề sản xuất ô dù cầm tay thủ công vô cùng độc đáo, làng này có tên gọi là Bosang, hãy cùng Xưởng sản xuất ô dù - Hồ Quyên tìm hiểu nhé!

Những chiếc ô dù cầm tay độc đáo ở làng nghề Bosang

Hình ảnh: Làng nghề Bosang

Bosang trong tiếng Thái có nghĩa là "Chiếc Ô", làng nghề Bosang tồn tại đến nay đã hơn 5 thế kỹ, lúc mới hình thành làng nghề này chỉ hoạt động với qui mô nhỏ lẽ và được quy tụ bởi những gia đình có truyền thống làm ô dù trong nhiều năm, dần dần làng nghề đã được mở rộng bởi những sản phẩm ô dù cầm tay của làng nghề Bosang mang đến cho khách hàng đều khá đặc biệt và độc đáo, đẹp mắt nên chất lượng sản phẩm đã nhanh chóng được vang xa và từ đó làng nghề đã phát triển mạnh mẽ cho đến nay. Những chiếc ô dù cầm tay này hoàn toàn được làm bằng thủ công và vô cùng tinh xảo.

Các sản phẩm ô dù cầm tay của làng nghề này cung cấp hoàn toàn không đơn giản như những mẫu ô thông thường, bởi chất liệu được người dân sử dụng đó chính là những thanh tre lát, lụa tơ tầm và hơn hết là loại giấy đặc biệt được làm từ cây Sa. Sản phẩm ô dù che nắng, ô dù che mưa này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ về tính thẩm mỹ và tính tiện dụng.

Những chiếc ô dù cầm tay độc đáo ở làng nghề Bosang

Hình ảnh: Làng nghề Bosang

Mọi hoạt động sản xuất của chiếc ô đều được các gia đình thực hiện bằng tay, do đó để cho ra thành phẩm thì đòi hỏi mất khá nhiều thời gian, sự tinh tế và vô cùng khéo léo. Để tạo nên chất liệu giấy cũng cần phải trải qua quá trình khá vất vả, người ta sẽ đem đun sỏi vỏ cây trong một chiếc thùng lớn trong 3 giờ liên tục, tiếp theo đó cây Sa được giã nát thành bột mịn và cho vào thùng khuấy đến khi bột giấy tan đều trong nước, cuối cùng người dân sử dụng những khung gỗ để định hình lại hồ bột và phơi chúng khô để có được những trang giấy tuyệt hảo.

Quá trình tạo khung cho chiếc ô dù cầm tay cũng đòi hỏi phải nhiều kỹ thuật và thật điêu luyện, người thợ phải thật khéo léo khi xử lý các ống tre, những thanh tre sẽ được định hình tạo khung và được trần sơ qua dung dịch hỗn hợp để bảo quen tre được tốt nhất, sau khi đã tạo nên khung dù thì bạn có thể dán giấy Sa vào chiếc ô dù. Người dân còn vẻ màu lên những chiếc ô để tạo điểm nhấn và mang đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm này.

Những chiếc ô dù cầm tay độc đáo ở làng nghề Bosang

Hình ảnh: Làng nghề Bosang

Ô dù cầm tay của Bosang được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, đa dạng về màu sắc và hoa văn, do đó du khách khi đến đây có thể dễ dàng chọn lựa một sản phẩm ô dù cầm tay mà mình yêu thích. Mức giá bán của các sản phẩm ô dù cầm tay này cũng không quá đắt nên du khách  có thể dễ dàng mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Đôi nét về công ty

Xưởng sản xuất ô dù - Hồ Quyên là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất các loại ô dù khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của quý khách hàng. Công ty chúng tôi luôn đảm bảo độ chính xác cao, từng sản phẩm ô dù cầm tay, ô dù che nắng hoặc ô dù quảng cáo của chúng tôi được cung ứng đến thị trường đều phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng chặc chẽ do đó quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm trong việc chọn lựa đơn vị chúng tôi để hợp tác.

Khi đến với Xưởng sản xuất ô dù - Hồ Quyên quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình về chất liệu của từng loại ô, về kích thước và hình ảnh cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó với một đội ngủ nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn những sản phẩm tốt nhất với mức giá thành ưu đãi. Chúng tôi  luôn chú trọng yếu tố uy tín và đảm bảo cung cấp nhiều sản phẩm dù cầm taydù quảng cáo, đạt chất lượng cao nhất đến quý khách hàng. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng.

CÔNG TY TNHH HỒ QUYÊN

  • Địa chỉ: số 6 đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh (ngay đoạn D3 giao với D1)
  • Emailqua11.vn@gmail.com
  • Hotline: 0934 216 016 - (08) 6680 8282
  • Skypesupport.qua11

Tin tức & Sự kiện khác